Dịch vụ Nổi bật

vai trò của luật sư trong vụ án hình sự thủ tục ly hôn đơn phương Luật sư bào chữa vụ án hình sự vai trò của luật sư
1 2 3 4
/ Dân sự

Mua bán nhà đất bằng giấy viết tay có được cấp sổ đỏ ?

 Mua bán nhà đất bằng giấy viết tay có được cấp sổ đỏ ? Thủ tục như thế nào để bảo vệ quyền lợi của mình . 

Đất đai là tài sản có giá trị lớn, nhưng do nhiều nguyên nhân khác nhau mà các cá nhân, hộ gia đình khi thực hiện mua bán, chuyển nhượng chỉ có sự thỏa thuận mua bán bằng giấy viết tay đối với đất chưa có sổ đỏ. Để bảo vệ quyền lợi của người mua đất bằng giấy viết tay khi đủ điều kiện theo luật định được cấp sổ đỏ, Chính Phủ đã ban hành nghị định số 01/2017 . Theo đó các giao dịch mua bán nhà đất bằng giấy viết tay trước ngày 1/1/2008 và các giao dịch mua bán trước ngày 1/7/2014  khi đủ điều kiện theo quy định sẽ được cấp giấy chứng chứng nhận quyền sử dụng đất.

Công ty Uplaw xin giới thiệu đến các bạn những thủ tục cần thiết khi thực hiện cấp sổ đỏ bằng giấy tờ mua bán viết tay .

Hồ sơ bao gồm :

1) Đơn xin cấp Giấy chứng nhận (theo mẫu);

2) Giấy tờ chứng minh việc mua bán, quản lý, sử dụng ổn định thửa đất;

3) Sơ đồ nhà ở hoặc công trình xây dựng ( trừ trường hợp trong giấy tờ nhà, đất đã   có sơ đồ nhà ở hoặc công trình xây dựng) (nếu có);

4) CMND, Hộ khẩu thường trú của người nhận chuyển nhượng, người sử dụng đất;

5) Văn bản uỷ quyền nộp hồ sơ hoặc nhận Giấy chứng nhận (nếu có).

6) Bản sao các giấy tờ liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai theo quy định của pháp luật (nếu có).

Nơi nộp hồ sơ : cá nhân , hộ gia đình có nhu cầu được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất , quyền sở hữu nhà ở va tài sản khác gắn liền với đất có thể nộp hồ sơ tại UBND xã hoặc VP đăng ký đất đai.

Trình tự giải quyết :

UBND cấp xã có trách nhiệm xác nhận vào hồ sơ về hiện trạng sử dụng đất; nếu đất chuyển nhượng trước đó không có giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật Đất đai thì xác nhận nguồn gốc, thời điểm sử dụng đất, tình trạng tranh chấp sử dụng đất, sự phù hợp với quy hoạch sử dụng đất; niêm yết công khai kết quả kiểm tra hồ sơ.

Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm kiểm tra bản trích đo địa chính hoặc thực hiện việc trích lục, trích đo thửa đất; gửi số liệu địa chính đến cơ quan thuế để xác định và thông báo thu nghĩa vụ tài chính, trừ trường hợp không thuộc đối tượng phải nộp; chuẩn bị hồ sơ để trình ký giấy chứng nhận.

Trao giấy chứng nhận cho người được cấp hoặc gửi UBND cấp xã để trao (nếu người đề nghị cấp Giấy chứng nhận nộp hồ sơ tại cấp xã).

“ Công ty Uplaw nhận làm thủ tục hành chính trọn gói với quý khách hàng có nhu cầu liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ . đảm bảo thực hiện nhanh chóng , uy tín …”

Mọi chi tiết xin liên hệ : Công ty Uplaw

Địa chỉ : số 10 ngách 66 Ngõ Giếng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại : 02471066679 . Email : uplaw.info@gmail.com

 website  http://ketnoiluatsu.vn/                     Hotline : Ls Hùng . 0985.488.333