Dịch vụ Nổi bật

vai trò của luật sư trong vụ án hình sự thủ tục ly hôn đơn phương Luật sư bào chữa vụ án hình sự vai trò của luật sư
1 2 3 4

Điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo vệ

1. Điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo vệ

1.1. Đối với tổ chức, cá nhân trong nước:

Mức vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ bảo vệ là 2 tỷ đồng.

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải duy trì mức vốn điều lệ không thấp hơn mức vốn pháp định nêu trên trong suốt quá trình hoạt động.

1.2. Đối với doanh nghiệp nước ngoài liên doanh với doanh nghiệp trong nước:

Doanh nghiệp nước ngoài phải là doanh nghiệp chuyên kinh doanh dịch vụ bảo vệ, có số vốn và tổng giá trị tài sản của doanh nghiệp từ 500.000 USD trở lên; đã có thời gian hoạt động kinh doanh liên tục từ 05 năm trở lên; có giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại chứng nhận doanh nghiệp và người đại diện cho phần vốn góp của doanh nghiệp trong liên doanh với doanh nghiệp Việt Nam chưa có hành vi vi phạm pháp luật nước sở tại hoặc pháp luật của nước có liên quan.

1.3. Điều kiện, tiêu chuẩn đối với người đứng đầu doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và những người trong Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị; Tổng Giám đốc, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc, Phó Giám đốc và các sáng lập viên tham gia thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải có đủ các điều kiện sau đây:

+ Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, có đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng và không thuộc một trong các trường hợp quy định tại Điều 4 Nghị định 52/2008/NĐ-CP.

+  Có trình độ học vấn từ cao đẳng, đại học trở lên thuộc một trong các ngành kinh tế, luật.

+ Những người đã làm việc cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ khác đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh còn phải thoả mãn thêm điều kiện: trong ba năm trước liền kề không làm quản lý hoặc giữ chức danh chủ chốt của doanh nghiệp đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

2. Thủ tục xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo vệ :

Bước 1. Công ty tiến hành đăng ký kinh doanh bổ sung ngành nghề kinh doanh hoặc tăng vốn theo quy định.

Hồ sơ chứng minh điều kiện về vốn quy định bao gồm:

+ Biên bản góp vốn của các cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần hoặc của các thành viên sáng lập đối với công ty trách nhiệm hữu hạn có từ hai thành viên trở lên; quyết định giao vốn của chủ sở hữu đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên mà chủ sở hữu là một tổ chức; bản đăng ký vốn đầu tư của chủ sở hữu doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân và đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên mà chủ sở hữu là cá nhân;

+ Đối với số vốn được góp bằng tiền, phải có xác nhận của ngân hàng thương mại được phép hoạt động tại Việt Nam về số tiền ký quỹ của các thành viên sáng lập;

+ Đối với số vốn góp bằng tài sản, phải có chứng thư của tổ chức có chức năng định giá ở Việt Nam về kết quả định giá tài sản được đưa vào góp vốn. Chứng thư phải còn hiệu lực tính đến ngày nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.

Bước 2. Hồ sơ đề nghị cấp mới Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và biểu tượng (logo) của doanh nghiệp;

- Bản khai lý lịch (có dán ảnh và xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú); bản sao bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng (có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền), bản sao quyết định nghỉ hưu, xuất ngũ hoặc quyết định nghỉ việc (nếu có), phiếu lý lịch tư pháp của những người lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp nêu tại khoản 1 Điều này.

- Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp nhận hồ sơ và giải quyết đối với doanh nghiệp đó tại địa phương (trừ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thuộc thẩm quyền giải quyết của Cục Cảnh sát QLHC về TTXH). 

3. Căn cứ pháp lý

Luật Doanh nghiệp 2014 và các văn bản hướng dẫn.

- Nghị định 52/2008/NĐ-CP.

- Thông tư 45/2009/TT-BCA(C11).

4. Thông tin liên hệ

Công ty Uplaw tư vấn miễn phí và thực hiện trọn gói thủ tục: 

- Tư vấn điều kiện và thủ tục cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ bảo vệ;

- Chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn xin cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ bảo vệ;

- Thay mặt, đại diện cho quý khách hàng hoàn tất các thủ tục có liên quan đến hoạt động xin cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Công ty Uplaw tư vấn miễn phí qua email: uplaw.info@gmail.com hoặc tại facebook Uplaw hoặc tư vấn miễn phí trực tiếp tại văn phòng (số 10 ngách 66 Ngõ Giếng, Đống Đa, Hà Nội) vào sáng thứ 7 hàng tuần, vui lòng liên hệ trước: 02471066679.

Trân trọng!

-------------------------------------------------------------------

Phòng Tư vấn Doanh nghiệp – Công ty Uplaw

Ths.LS. Hoàng Việt Hùng

Hotline: 098 4444 119


các Điều kiện kinh doanh khác: